Quỹ AIP thu thập hơn 500,000 chữ ký ủng hộ Thỉnh nguyện thư của trẻ em về an toàn giao thông

July 20, 2015

Cảnh sát giao thông ký tên vào Thỉnh nguyện thư của trẻ em về an toàn giao thông ở Việt Nam
Cảnh sát giao thông ký tên vào Thỉnh nguyện thư của trẻ em về an toàn giao thông ở Việt Nam

Với sự hỗ trợ của Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng nhà trường, Quỹ AIP đã thu thập 510,768 chữ ký ủng hộ Thỉnh nguyện thư của trẻ em ở khắp Campuchia, Trung Quốc, Thái Lan, và Việt Nam.

Là một phần của chiến dịch #Cứu mạng sống cho trẻ em, Thỉnh nguyện thư là lời kêu gọi các cơ quan nhà nước hành động nhằm giảm thiểu 50% tử vong do va chạm giao thông theo Mục tiêu Phát triển Sau 2015.

Ở châu Á, các nhà lãnh đạo và quan chức cấp cao đã thể hiện cam kết mạnh mẽ vì an toàn giao thông. Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, Đinh La Thăng tuyên bố “Chúng ta phải lắng nghe nguyện vọng của trẻ em: đường phố đầy rẫy những nguy hiểm và trẻ em cần được bảo vệ bằng những hành động thiết thực. Hơn bao giờ hết, chúng ta phải cùng chung tay góp sức để làm được điều này”. Bộ Giao thông Vận tải (Bộ GTVT) và Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (UBATGTQG) đã công bố chương trình tài trợ mũ bảo hiểm cho trẻ em ở các khu vực nhiều rủi ro va chạm giao thông ở Việt Nam.

Chính trẻ em là những cá nhân hiểu rõ tầm quan trọng của vấn đề. Em Nguyễn Đức Thịnh, nạn nhân của va chạm giao thông vào năm 2013, cho biết “Em ước rằng những nhà lãnh đạo sẽ hành động mạnh mẽ hơn nhằm bảo vệ trẻ em khi tham gia giao thông. Chúng em muốn được đến trường an toàn mà không phải nơm nớp lo sợ va chạm giao thông.” Thịnh và bạn của mình, Hồng Anh, đã trình 1,700 chữ ký ủng hộ Thỉnh nguyện thư của trẻ em Hà Nội đến Bộ trưởng Bộ GTVT. Bấm vào đây để ký tên ủng hộ Thỉnh nguyện thư và bảo vệ trẻ em.

Bấm vào đây để kí tên ủng hộ Thỉnh nguyện thư của trẻ em về an toàn giao thông.

[Back to previous page]