Quỹ AIP nhận giải thưởng toàn cầu về an toàn cho người đi bộ tại PREVCON’15

August 1, 2015

01/08/2015 – Washington, D.C.

prevconaward
Từ trái sang phải: Ông Shane O’Connor, Tư vấn Truyền thông của FedEx Global Citizenship; bà Nguyễn Diệu Nương, Giám đốc các Chương trình, Quỹ AIP Foundation Việt Nam; và bà Kate Carr, Chủ tịch và CEO của Safe Kids Worldwide

Vào ngày bế mạc của Hội nghị Phòng chống Chấn thương Trẻ em (PREVCON) 2015 ở Washington, D.C., Quỹ AIP được Safe Kids Worldwide (SKW) trao tặng giải thưởng quốc tế về an toàn cho người đi bộ.

Giải thưởng ghi nhận thành tựu của Quỹ AIP trong việc triển khai chương trình Đi bộ An toàn ở Việt Nam, với thành công ấn tượng vượt trội hơn các chương trình được triển khai ở hơn 11 quốc gia và hàng trăm cộng đồng dân cư trên thế giới.

Chương trình Đi bộ An toàn được triển khai toàn cầu từ năm 1999 bởi SKW và FedEx nhằm truyền thông về an toàn cho người đi bộ ở những khu vực nhiều rủi ro giao thông. Chương trình bao gồm 4 hợp phần chính: truyền thông nâng cao nhận thức và vận động chính sách, cải thiện cơ sở vật chất, nghiên cứu – khảo sát, và giáo dục. Kể từ năm 2009, Quỹ AIP, với tư cách là Safe Kids Việt Nam, đã triển khai Đi bộ An toàn ở 4 tỉnh thành, giáo dục hơn 92,647 học sinh của 118 trường tiểu học và trung học cơ sở.

Tại buổi lễ, SKW đã ghi nhận những thành công vượt trội của Quỹ AIP trong việc vận động các cơ quan chức, các đối tác chung tay vì an toàn giao thông, cải thiện tỷ lệ đội mũ bảo hiểm, và thu thập hơn 500,000 chữ ký ủng hộ chiến dịch #Cứu mạng sống cho trẻ em.

PREVCON là hội nghị thường niên quy tụ các nhà lãnh đạo và vận động chính sách về phòng chống chấn thương trên khắp Hoa Kỳ và trên toàn thế giới. Hội nghị là nơi để các nhà lãnh đạo sáng tạo các ý tưởng mới, đề ra những giải pháp an toàn giao thông sáng tạo, và đóng góp cho mục tiêu thập kỷ của Safe Kids nhằm giảm 50% số ca tử vong do các chấn thương có thể phòng tránh được đến năm 2020.

Đọc thêm về Đi bộ An toàn tại đây và về PREVCON’15 tại đây. Ủng hộ chiến dịch #Cứu lấy mạng sống trẻ em tại đây.

[Back to previous page]