Ngày hội “Em yêu mũ bảo hiểm” thu hút hơn 1.000 học sinh và phụ huynh tham dự

May 25, 2015

Ngày 23 tháng 05 năm 2015, thành phố Hồ Chí Minh

Các em học sinh hào hứng tham gia trò chơi về an toàn giao thông
Các em học sinh hào hứng tham gia trò chơi về an toàn giao thông

Hôm nay, ngày hội “Em yêu mũ bảo hiểm” đã diễn ra tại trường tiểu học Quới Xuân, quận 12. Hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án Mũ bảo hiểm cho trẻ em do Quỹ Phòng chống Thương vong Châu Á (Quỹ AIP) tổ chức với sự tài trợ của Quỹ UPS. Đây là lần đầu tiên một sự kiện trong khuôn khổ dự án được tổ chức với quy mô cấp thành phố, quy tụ hơn 1.000 học sinh, phụ huynh và giáo viên từ tám trường dự án. Ngày hội bao gồm nhiều hoạt động thú vị như triển lãm tranh vẽ “Em yêu mũ bảo hiểm”, các trò chơi và tiết mục văn nghệ mang thông điệp an toàn giao thông đặc sắc nhằm giúp các em học sinh và phụ huynh cùng củng cố kiến thức về việc sử dụng mũ bảo hiểm đạt chuẩn nói riêng và an toàn giao thông đường bộ nói chung.

Ngày hội có sự góp mặt đặc biệt của các tình nguyện viên công ty UPS Việt Nam và Đại sứ thiện chí của chương trình, diễn viên Đại Nghĩa. “Tôi rất vinh dự khi tiếp tục được đồng hành cùng Quỹ Phòng chống Thương vong Châu Á và Quỹ UPS trong các hoạt động giáo dục hết sức ý nghĩa của dự án Mũ bảo hiểm cho trẻ em. Thông qua ngày hội hôm nay, chủ đề sử dụng mũ bảo hiểm đạt chuẩn đã được truyền tải một cách hết sức vui tươi, sinh động đến các em học sinh và phụ huynh. Tôi hy vọng rằng các em học sinh sẽ luôn xem chiếc mũ bảo hiểm là người bạn đồng hành đáng tin cậy bảo vệ mình trên mọi nẻo đường.”

Trong năm học 2014 – 2015, hơn 4.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn do Quỹ UPS tài trợ đã được trao tặng cho các học sinh thuộc tám trường dự án Mũ bảo hiểm cho trẻ em tại thành phố Hồ Chí Minh. Sau khi nhận mũ bảo hiểm, các em học sinh đã tham gia cuộc thi vẽ tranh cổ động và viết bài cảm nhận với chủ đề “Em yêu mũ bảo hiểm”, thể hiện những kỷ niệm của học sinh với chiếc mũ bảo hiểm thân thương cũng như những mong ước về một môi trường giao thông an toàn. Nhân viên của công ty UPS Việt Nam chọn ra những bức tranh cùng thông điệp xuất sắc nhất để triển lãm tại ngày hội.

27 tình nguyện viên công ty UPS Việt Nam đã góp mặt tại ngày hội và tham gia điều phối các trò chơi an toàn giao thông, góp phần mang lại sự thành công cho sự kiện. Kể từ năm 2011, nhân viên công ty UPS Việt Nam đã tham gia vào nhiều hoạt động của dự án Mũ bảo hiểm cho trẻ em như đo cỡ mũ cho các em học sinh trước khi trao tặng và tổ chức các hoạt động ngoại khoá như ngày hội hôm nay.

Xem toàn bộ thông cáo báo chí tại đây

[Back to previous page]