FedEx và Safe Kids tổ chức diễn đàn đối thoại trẻ em với an toàn giao thông nhằm hưởng ứng tuần lễ an toàn đường bộ toàn cầu lần thứ ba của Liên Hợp Quốc

May 10, 2015

Sáng nay (9-5), Ủy ban An toàn giao thông quốc gia và Quỹ phòng chống thương vong châu Á, FedEx và Safe Kids đã tổ chức buổi “Đối thoại trẻ em với an toàn giao thông” để hưởng ứng Tuần lễ an toàn giao thông đường bộ toàn cầu lần thứ 3 (từ ngày 4 đến 10-5-2015) tại Trường Trung học phổ thông Nguyễn Hữu Thọ (Q.4).

 

Road safety stakeholders  and students commit to take action for safer environment for students
Các vị lãnh đạo và học sinh cùng cam kết chung tay xây dựng môi trường giao thông an toàn xung quanh trường học

 

Trẻ em trên toàn thế giới đang phải hằng ngày đối mặt với những nguy hiểm khi tham gia giao thông. Tai nạn giao thông đang trở thành nguyên nhân lớn nhất dẫn đến tử vong ở độ tuổi từ 15 đến 29.

Tình trạng tập trung đa số ở các quốc gia đang phát triển, với tỉ lệ 90% trong số 1,3 triệu người tử vong mỗi năm. Tuy vậy an toàn giao thông cho trẻ em vẫn chưa nhận được sự quan tâm đúng mức.

Một trong những hoạt động thu hút sự chú ý của cộng đồng là hưởng ứng “Lời kêu gọi hành động vì an toàn giao thông đường bộ của trẻ em” (Children Declaration on Road safety) thuộc chiến dịch “Cứu lấy mạng sống cho trẻ em” (Save kids lives) của Liên hiệp quốc.

Nội dung lời kêu gọi này là những suy nghĩ, e ngại và lo sợ của trẻ em khi tham gia giao thông. Với sự hướng dẫn của các chuyên gia, các em đã nêu lên những biện pháp, cách thức mà người lớn có thể làm để giúp các em được an toàn trên mọi con đường.

Xem thêm hình ảnh và thông cáo báo chí tại đây

[Back to previous page]