Đại diện chính phủ Hoa Kỳ khởi động triển khai thoả thuận hợp tác mới với Quỹ AIP nhằm trao tặng 25.000 mũ bảo hiểm cho trẻ em Việt Nam

May 28, 2015

Hà Nội, ngày 27 tháng 05 năm 2015

 

VIP guests put helmets on 20 October students with Assistant Secretary of State Rivkin
Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ, ông Charles H.Rivkin cùng các đại biểu trao mũ tượng trưng cho các em học sinh trường mầm non 20/10

Hôm nay, Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ phụ trách các vấn đề kinh tế và kinh doanh, ông Charles H. Rivkin đã tham dự lễ trao tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em tại Hà Nội. Công ty bảo hiểm AIG cùng đồng hành tổ chức sự kiện mở màn trong khuôn khổ thoả thuận hợp tác giữa chính phủ Hoa Kỳ và Quỹ Phòng chống Thương vong Châu Á (Quỹ AIP) nhân dịp kỷ niệm 20 năm bình thường hoá quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hoa Kỳ.

 

Theo thoả thuận hợp tác này, Quỹ AIP sẽ phối hợp với các công ty Hoa Kỳ để tổ chức các sự kiện và trao tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em tại các khu vực giao thông nguy hiểm trong khuôn khổ chương trình Mũ bảo hiểm cho trẻ em. Thoả thuận hợp tác nhằm phát tặng 25.000 mũ bảo hiểm và tổ chức các hoạt động giáo dục an toàn giao thông cho trẻ em Việt Nam.

 

Vào năm 2000, cựu tổng thống Bill Clinton đã phát động chương trình Mũ bảo hiểm cho trẻ em tại thành phố Hồ Chí Minh. Ở Hà Nội, chính tại trường Mầm non 20 tháng 10 này 15 năm trước đây, Ngoại trưởng Mỹ, khi đó là Thượng Nghị Sỹ John Kerry đã trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh và phát động chương trình này.

 

Ông Charles H. Rivkin, Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ phụ trách các vấn đề kinh tế và kinh doanh đã tham gia lễ trao tặng mũ bảo hiểm tượng trưng cho các em học sinh tại buổi lễ, thể hiện sự quan tâm đồng nhất giữa Việt Nam-Hoa Kỳ vì một tương lai an toàn hơn cho trẻ em. Tổng cộng 671 học sinh và giáo viên của trường Mầm non 20 tháng 10 đã được trao tặng được những chiếc mũ bảo hiểm đạt chuẩn.

 

Tham dự buổi lễ còn có Tiến sĩ Khất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách, Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia; Ông Greig Craft, chủ tịch Quỹ AIP, Bà Susan Loftus, Tổng Giám đốc Điều hành Công ty Bảo hiểm AIG, đại diện Phòng thương mại Hoa Kỳ và các đại biểu đến từ Bộ giáo dục và Đào tạo, Bộ Công an, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và Ban An toàn giao thông Hà Nội.

Xem thông cáo báo chí tại đây.

 

[Back to previous page]