Chiến dịch truyền thông “Xúc tác thay đổi” – nhằm vận động đội mũ bảo hiểm cho trẻ em trên toàn quốc

July 15, 2015

15/07/2015 – Phnom Penh

H.E Minister of Information delivered his remark at the Forum
Diễn đàn có sự tham dự của các đại diện cấp cao cùng trao đổi về việc vận động luật đội mũ bảo hiểm cho trẻ em

Diễn đàn do Quỹ AIP kết hợp với Hội Nhà báo Campuchia thu hút sự tham gia của hơn 90 đại diện cấp cao trong truyền thông nhằm thảo luận về các cách thức phối hợp nhằm cải thiện tỷ lệ trẻ em đội mũ bảo hiểm. Bên cạnh đó, diễn đàn cũng tiến hành trao đổi về mức độ cần thiết của quy định đội mũ bảo hiểm đối với người ngồi phía sau xe máy, các biện pháp hiệu quả để nhân rộng ý thức đội mũ bảo hiểm và lưu thông an toàn trong cộng đồng.

Đối với chiến dịch “Xúc tác thay đổi”, những nhà hoạch định chính sách và truyền thông đóng vai trò chủ chốt trong việc nâng cao nhận thức của người lái xe đối với Luật giao thông đường bộ mới, và cải thiện hành vi tham gia giao thông an toàn của người dân nói chung.

Các hoạt động chính của chiến dịch bao gồm các diễn đàn, hội thảo, khóa huấn luyện và các cuộc thi để nâng cao năng lực và hợp tác giữa các đơn vị truyền thông. Trong tháng 5 vừa qua, chiến dịch đã tổ chức hội thảo tập huấn cho các nhà hoạch định chính sách và dự kiến tập huấn cho phóng viên vào tháng 9 tới, kết hợp với cuộc thi “Giải thưởng Triển khai Hiệu quả” nhằm tăng cường năng lực truyền thông về an toàn giao thông đường bộ.

Xem toàn bộ thông cáo báo chí tại đây.

[Back to previous page]