Các hoạt động giáo dục liên ngành nhằm biến đường phố Việt Nam an toàn hơn

August 18, 2015

Ngày 18/08/2015, Xã Tân Trường, Hải Thượng, và Mai Lâm

IMG_7524
Cảnh sát tham dự hội nghị nhằm xây dựng các chiến lược thắt chặt thực thi luật giao thông hữu hiệu

Quỹ AIP, với sự tài trợ của Hóa dầu Nghi Sơn (NRSP), đã tổ chức loạt hoạt động liên ngành về an toàn giao thông ở các xã Tân Trường, Hải Thượng, và Mai Lâm.

Vào ngày 30/07, hội thảo về tuần tra và xử phạt các hành vi tham gia giao thông nguy hiểm đã được tổ chức tại Trụ sở của Phòng Cảnh sát Nghi Sơn ở Huyện Tĩnh Gia. 40 người tham dự hội thảo bao gồm 25 cảnh sát đến từ 3 xã dự án cùng các đại diện của NSRP, cảnh sát, và ban an toàn giao thông Thanh Hóa và Tĩnh Gia.

Mục tiêu của buổi hội thảo là xây dựng chiến lược nhằm thắt chặt thực thi luật giao thông, xử lý các hành vi vi phạm luật giao thông; củng cố mạng lưới cảnh sát cấp xã, huyện, tỉnh; xây dựng khung hành động nhằm chia sẻ kiến thức và các kinh nghiệm thực tế; đồng thời phát triển các nguồn lực nâng cao nghiệp vụ. Với định hướng lâu dài, buổi tập huấn sẽ giúp giảm thiểu các hành vi tham gia giao thông nguy hiểm trên đường phố và tăng cường nhận thức cộng đồng về luật và các quy định giao thông.

Vào ngày 05 và 06 tháng Tám, tập huấn lái xe an toàn đã được tổ chức với hơn 300 người tham dự đến từ các tập đoàn sản xuất Anh Phát và Lilama.

Tổng cộng hơn 214 người điều khiển xe gắn máy đã tham dự tập huấn về luật an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn ở Xã Tân Trường vào ngày 10-11/08 và trường Cấp 3 Nghi Sơn vào ngày 15-16/08. Người tham dự tập huấn được trao tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn của NRSP và sẽ tiếp tục tham dự sát hạch giấy phép lái xe vào cuối tháng.

Bên cạnh đó, ba bảng hiệu truyền thông về an toàn giao thông đã được lắp đặt và sáu bảng hiệu được sửa chữa tại ba xã dự án.

[Back to previous page]