Bộ trưởng Đinh La Thăng phát động chương trình vận động hỗ trợ mũ bảo hiểm

May 14, 2015

Hà Nội, ngày 13 tháng 5 năm 2015

Tinh presents Child Declaration signatures to Minister

Trẻ em trình lên lãnh đạo Lời kêu gọi hành động vì an toàn giao thông đường bộ lên các vị lãnh đạo

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết mục đích của chương trình nhằm huy động sự tham gia, hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm, mong muốn góp phần nâng cao an toàn giao thông cho người dân nói chung và đặc biệt là trẻ em.

Đối tượng hỗ trợ trong chương trình này gồm trẻ em có độ tuổi từ 6 – 17, hiện chưa có mũ bảo hiểm đạt tiêu chuẩn, chất lượng và người dân Việt Nam có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên có mức sống ở mức nghèo hoặc cận nghèo hiện chưa có mũ bảo hiểm đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Tại buổi lễ, đại diện học sinh đã từng bị tai nạn giao thông tại Quảng Bình đã đọc “Lời kêu gọi hành động vì an toàn giao thông của trẻ em”, trình các chữ ký ủng hộ Lời kêu gọi này lên Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT), Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Đinh La Thăng.

Phát biểu tại lễ phát động, Bộ trưởng Đinh La Thăng nhấn mạnh các cơ quan Bộ, ban ngành Trung ương, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Bộ GTVT phải làm sao có trách nhiệm thực hiện tốt nhất lời kêu gọi của các em học sinh, để các em được tham gia giao thông một cách an toàn, vì Trẻ em hôm nay – Thế giới ngày mai, những chủ nhân tương lai quyết định vận mệnh của đất nước.

Bộ GTVT cam kết với tất cả trẻ em Việt Nam và người dân sẽ nỗ lực cùng với các các cơ quan, địa phương quyết liệt thực hiện các giải pháp đồng bộ trước mắt và lâu dài nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông.

[Back to previous page]